Phải làm những công việc gì khi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản

Hiện tại có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác & chế biến hải sản tại Nhật Bản đang hợp tác cùng NGOẠI NGỮ DU HỌC SUNNY tuyển dụng thực tập sinh. Hàng tháng công ty chúng tôi tiếp nhận bình quân từ 10-15 đơn hàng thủy sản từ các đối tác Nhật, hầu hết các đơn tuyển này đều nhận được sự quan tâm rất lớn của người lao động. 

Vậy tại sao nhu cầu đi Nhật làm việc của người lao động trong ngành chế biến thủy sản tại Nhật lại cao đến như vậy hãy cùng laodongnhatban.com.vn điểm qua những điểm đáng chú ý trong công việc của người lao động khi làm việc trong ngành này các bạn nhé!

Các công việc phổ biến ngành chế biến thủy sản


Thực tập sinh chuẩn bị phỏng vấn thi tuyển đơn hàng chế biến thủy sản tại công ty chúng tôi

Những công việc của thực tập sinh làm chế biến thủy sản tại Nhật phải kể đến như: Gia công, Chế biến, Phân loại & Đóng gói các loại cá, sò, tôm cua tươi sống và đã qua gia nhiệt (ướp muối, hải sản khô, tẩm gia vị...).

Đặc thù đơn hàng ngành chế biến thủy sản tại Nhật

Hầu hết các doanh nghiệp tiếp nhận thực tập sinh đều có dây truyền xử lý các loại thủy sản dưa trên dây chuyền hoàn toàn tự động, giúp thành phẩm đảm bảo được độ tươi ngon trong hương vị và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường Nhật Bản.

Người lao động sẽ được trang bị đầy đủ các loại đồ bảo hộ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong khu vực dây truyền chế biến các loại máy móc, thiết bị luôn được vệ sinh sạch sẽ, người ngoài không có mặc quần áo chuyên dụng sẽ không được vào, nhân viên vào làm thì phải tiệt trùng trước.

Mỗi lao động sẽ phụ trách một phân đoạn khác nhau trên dây truyền như: Sơ chế, chia, cắt, cân, đóng gói, dán mác… Sau đó mới ra sản phẩm hoàn thiện. 

Ngoài ra!

Hầu hết các đơn hàng thủy sản đều ưu tiên tuyển chọn lao động nữ, trong độ tuổi từ 19-30.

Các đơn này cũng không yêu cầu kinh nghiệm, tiêu chuẩn chủ yếu là đáp ứng được các điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động như không mắc các bệnh truyển nhiễm, thị lực tốt, đủ chiều cao cân nặng...
Yêu cầu của doanh nghiệp Nhật với lao động làm chế biến thủy sản

Tính kỷ luật, cẩn thận và đặc biệt là phải tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Đây là các yêu cầu cơ bản mà các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra đối với lao động Việt Nam muốn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy sản.

Ông Tasuke Hasejawa cho biết:

Chúng tôi yêu cầu các lao động phải biết tiếng Nhật cơ bản, bởi như vậy thì họ mới có thể tiếp cận công việc một cách tốt nhất và cũng thuận lợi hơn khi họ sinh sống tại Nhật Bản. Bên cạnh đó tính kỷ luật là yêu cầu bắt buộc, chúng tôi cần lao động phải tôn trọng giờ giấc làm việc. Nếu không rất khó có thể hợp tác được.

Trước đây các doanh nghiệp chế biến thủy sản của Nhật Bản chủ yếu thuê lao động Trung Quốc. Tuy nhiên lao động Trung Quốc làm việc trong lĩnh vực này tại Nhật Bản giảm mạnh, để thay thế các doanh nghiệp Nhật tìm kiếm lao động ở các nước như Việt Nam, Indonesia, Myanmar...

So với lao động các nước trong khu vực Đông Nam Á, các doanh nghiệp Nhật đánh giá lao động Việt Nam có kỹ năng và khả năng tiếp nhận công việc mới rất tốt.

Post a Comment

[blogger][disqus][facebook]

www.cayhoagiay.com

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.